Loader
Sơn dầu chống thấm, Tại sao nên sử dụng sơn lót và sơn chống thấm ngoài trời

Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia xây dựng, sơn lót là sản phẩm sơn và có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Đúng như tên gọi, nó được sử dụng như một lớp sơn lót trước khi bạn tiến hành sơn lớp phủ trên cùng. Sơn lót là điều cần thiết trong quy trình sơn nhà. Nó thậm chí còn quan trọng như sơn chống thấm.
 

Sơn lót là gì?

Sơn lót có màu trắng, có tác dụng chống kiềm, bay phấn, chống ẩm mốc hiệu quả cho tường. Ngoài ra, sơn lót còn đóng vai trò là lớp kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ và là lớp nền giúp lớp sơn phủ đều màu và đẹp hơn.

Tại sao nên sử dụng sơn lót và sơn chống thấm ngoài trời?

Ưu điểm của sơn lót

Để nắm được lý do tại chúng ta nên sử dụng sơn lót sau khi xử lý bề mặt và chuẩn bị sơn lớp phủ, chúng ta hãy đi tìm hiểu xem sơn lót có những ưu điểm gì nhé!

  • Tạo lớp nền cho lớp sơn phủ (làm bền màu lớp sơn phủ, giúp bề mặt lớp sơn phủ bóng đẹp và sáng hơn).
  • Giúp tăng tối đa lượng sơn phủ.
  • Có khả năng kiềm dầu rất tốt.
  • Tăng cường độ bám dính của lớp sơn phủ.
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Ưu điểm của sơn chống thấm

  • Sơn chống thấm rất quan trọng vì nó ngăn cản hơi nước thấm qua tường. Nếu tường bị thấm, màng sơn trong nhà sẽ nhanh chóng bị phá hủy.
  • Có tác dụng ngăn thấm nước từ bên ngoài mà bề mặt vẫn thoát hơi nước dễ dàng.
  • Chịu mài mòn, chịu nước mặn.

 

Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

Hiện nay, sơn chống thấm ngoài trời có hai dòng sản phẩm thông dụng là sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm màu. Hai loại sơn này mặc dù có cùng chức năng là chống thấm và bảo vệ bề mặt nhưng lại được cấu tạo từ các thành phần khác nhau. Chính vì vậy mà chúng cũng sở hữu các đặc điểm và tính chất khác nhau.

Chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào xem từng loại sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không nhé!

Sơn chống thấm pha xi măng có cần sơn lót không?

Thực tế khi bạn sử dụng sơn chống thấm gốc xi măng thì không cần sử dụng sơn lót. Tường nhà khi hoàn thiện bằng sơn chống thấm gốc xi măng thường có màu xám. Sau khi xử lý bề mặt với sơn chống thấm pha xi măng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sơn lớp sơn màu để tăng tính thẩm mỹ cho bức tường. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sơn thêm 1 lớp sơn lót trước khi sơn màu để gia tăng độ bám dính cho lớp màu nhé!

Bạn sẽ cần 1 lớp sơn lót trước khi sơn chống thấm màu để đảm bảo hiệu quả tối đa

Sơn chống thấm màu có cần sơn lót không?

Sơn chống thấm màu được sản xuất với công thức đặc biệt dành cho tường. Sản phẩm này có nhiều màu sắc. Nó giống như một lớp phủ hoàn thiện trên cùng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm màu cần phải có một lớp sơn lót.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có điều kiện và muốn bảo vệ tường tốt nhất thì vẫn có thể sử dụng thêm 1 lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm màu. Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và sơn chống thấm trong nhà để bảo vệ công trình của bạn ngay từ khi mới xây dựng là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Hy vọng bài viết này của Sylex đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan tới sơn, hãy liên hệ với Sylex Paint để được tư vấn nhé!