Loader
Sơn chống thấm tường nhà - kỹ thuật chống thấm hiệu quả

Ngăn thấm tường nhà là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm để có thể đảm bảo được chất lượng công trình trong thời gian dài. Trải qua thời gian dài tiếp xúc với môi trường mưa nắng không ngừng, ngôi nhà của bạn sẽ dễ dàng bị thấm dột mốc meo và hư hại trầm trọng từ trong ra bên ngoài nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh và sơn chống thấm tường hiệu quả.

Bài viết dưới đây của Sylex Paint sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sơn chống thấm tường hiệu quả trong những trường hợp phổ biến. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sơn chống thấm cho tường nhà cũ

Để chống thấm cho tường nhà cũ, sơ bộ mọi người phải rửa sạch bên ngoài tường, cạo lớp vôi cũ và gột sạch, nếu tường bị thấm thì phải ứng xử chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn.

Bạn cần phải xử lý bề mặt trước khi bắt đầu chống thấm cho tường nhà cũ

Bạn cần phải xử lý bề mặt trước khi bắt đầu chống thấm cho tường nhà cũ

Cách bước sơn chống thấm tường nhà cũ triệt để

Bước 1 : Cạo sạch lớp sơn cũ đã bong tróc của ngoài mặt tường, dùng chổi sắt đánh sạch các lớp rong rêu nếu có. Nếu không lau sạch tường cũ thì lớp sơn chống thấm tường rất dễ dàng bị bong rộp, hiệu quả không kéo dài.

Bước 2 : Dùng keo chống thấm xử trí trám các rãnh nứt, kẽ hở của tường do lún hay tác động từ môi trường.

Bước 3 : Phủ từ 2 lớp trở lên với các loại sơn chống thấm chuyên dùng như Sơn chống thấm pha xi-măng Waterproof của Sylex Paint. Lưu ý là chỉ tiến hành sơn lúc phía bên ngoài đã được làm sạch và khô hoàn toàn.

Bạn có thể hoàn thiện bức tường bằng lớp sơn phủ màu theo sở thích của chủ nhà.

Cách chống thấm cho tường nhà mới xây

Chống thấm ngay khi nhà vừa xây chính là biện pháp hiệu quả nhất

Chống thấm ngay khi nhà vừa xây chính là biện pháp hiệu quả nhất

Lúc mới xây xong thì chủ dự án nên cử hành chống thấm ngay là phù hợp nhất. Tường mới xây khô xong được tô trát và mài dũa lau sạch.

Tiếp đó dùng các loại sơn chống thấm ngoại thất hay được biết đến là keo chống thấm ngoại thất. Các loại keo này có điểm cộng như chống thấm nước hiệu quả, tính co giãn cao, dễ làm việc và tuổi đời cao, và đặc biệt là giá cả rẻ phù hợp.

Việc chống thấm tường nhà những việc cần làm cả tường trong lẫn tường ngoài để có được hữu hiệu tối ưu nhất.

Cách sơn chống thấm tường ngoài trời

Ngăn thấm chính từ đầu tiên, từ bên ngoài sẽ đảm bảo an toàn được tốt hơn cấu trúc của tường nhà, làm suy giảm bớt tác hại từ bên ngoài lên phía bên ngoài tường nhà.

Dùng chất liệu chống thấm ngoại thất như sơn chống thấm, tôn chống thấm. Sơn chống thấm hầu hết được ứng dụng vì độ thẩm mỹ làm đúng phương pháp đơn vị sản xuất ghi rỏ trên thùng chống thấm hoặc bao bì.

Lợi ích của việc chống thấm cho tường ngoại thất

  • Ngăn ngừa nước thâm nhập vào sâu trong tường qua những kẽ nứt

  • Chống sự phát triển của rêu mốc

  • Giúp tường nhà lên màu đẹp hơn

  • Hạn chế rủi ro  hư hỏng hệ thống máy móc nằm bên trong tường và những vật dụng tiếp giáp tường

Chống thấm ngược cho tường nhà

Ngoài chống thấm bên trong bạn cần phải chống thấm cả phía ngoài tường để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Ngoài chống thấm bên trong bạn cần phải chống thấm cả phía ngoài tường để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Trong trường hợp không thể thực hiện biện pháp chống thấm khe tiếp giáp với giữa 2 nhà kể từ khi xây mới. Thì giải pháp chống thấm ngược là một biện pháp chống thấm được đánh giá cao.

Với nhà mới xây thì lúc xây gạch xong, không trát tường mà tổ chức chống thấm ngược luôn.Đối với nhà cũ bị thấm phải đục bỏ phần tường phía bên trong. Tiếp đó xử trí các vết nứt tường và đến chống thấm ngược rồi trát lại mới có được hữu hiệu tốt nhất.

Các bước cử hành thực hiện sơn chống thấm ngược

Bước 1 : Sử dụng vữa chống thấm để tạo bề mặt phù hợp cho những lớp sơn sau.

Bước 2 : Dùng sơn chống thấm pha xi-măng Waterproof để chống thấm. Mỗi lớp cách nhau 4-5 tiếng.

Bước 3 : Đợi 2-3 ngày để lớp sơn chống thấm khô triệt để. Kiểm tra khả năng chống thấm của tường nhà, nếu chưa đạt yêu cầu thì tiếp tục sơn thêm 1 lớp nữa.

Bước 4 : Trát lớp vữa, điều chỉnh và tiến hành sơn màu cho tường.

Tùy vào đặc điểm và tình trạng của các loại tường mà chúng ta sẽ có biện pháp chống thấm phù hợp. Những cách làm trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ với các đơn vị thi công hoặc các nhà phân phối, đại lý chuyên phân phối các loại sơn chống thấm như Sylex Paint để được tham vấn hợp lý nhất.
Xem thêm: Các sản phẩm sơn chất lượng giá rẻ của Sylexpaint