Loader
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Các yếu tố ảnh hưởng tới diện tích chống thấm

Khi thực hiện chống thấm cho các công trình xây dựng, người ta sẽ sử dụng loại sơn chống thấm định mức kg / m2. Vậy để xác định 1 thùng sơn hệ thống chấm sơn có thể chứa được bao nhiêu m2? Bạn phải biết 1 lít sơn là bao nhiêu kg?

Mỗi loại sơn có thành phần khác nhau nên khối lượng riêng cũng không giống nhau. Ở sản phẩm sơn chống thấm, 1 lít sơn được khoảng 1,3 - 1,5kg. Mặt khác, mỗi thùng sơn có thể sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Để xác định được 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2, bạn cần phải xác định các yếu tố dưới đây
 
 

Khối lượng thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm rất đa dạng, có thể tích từ 5L, 6L, 8L đến 20L… Trường hợp bạn dùng sơn với thể tích nhỏ như 5 lít thì chắc chắn rằng số m2 sơn chống thấm sẽ ít hơn so với khi dùng 1 thể tích của sơn. lớn đến 20L.

Bề mặt thi công chống thấm

Bề mặt các hạng mục chống thấm mới hay cũ thì lượng sơn sử dụng tương ứng với 1m2 sẽ thay đổi. Ở hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên khối lượng sơn lớn hơn rất nhiều.

Phụ thuộc vào loại sơn chống thấm

Mỗi loại sơn sẽ có mục đích sử dụng riêng. Vì vậy số m2 được phủ cũng thay đổi. Tùy thuộc vào hạng mục cần thi công mà bạn sẽ sơn 1 lớp sơn chống thấm hoặc 2 hoặc 3 lớp sơn chống thấm với tỷ lệ khác nhau. Như vậy số m2 1 thùng sơn sẽ thay đổi.

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có mức độ phủ khác nhau
 
 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

Với sự phát triển của thị trường, có rất nhiều loại sơn chống thấm. Ví dụ như sơn chống thấm gốc xi măng, bitum, sơn chống thấm tinh thể lỏng, phụ gia chống thấm và sơn chống thấm ngược.

Mỗi loại sơn chống thấm khác nhau sẽ có định mức độ phủ riêng, sau đây là định mức cơ bản:

- Sơn chống thấm gốc xi măng 4-5m2 / kg / 2 lớp sơn

- Sơn chống thấm bitum sẽ có định mức 3-4m2 / kg / 2 lớp sơn.

- Sơn chống thấm dạng tinh thể độ phủ 1,5 - 3m2 / kg / 2 lớp

- Định mức phụ gia chống thấm 3 - 4,5m2 / kg / 2 lớp

- Độ phủ của sơn chống thấm ngược là 4-5m2 / kg / 2 lớp sơn.

Sơn chống thấm gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng có khối lượng khoảng 20kg. Khi tính định mức phủ bề mặt, thùng sơn chống thấm gốc xi măng sẽ sơn được 80 đến 100 m2 bề mặt tường.

Sơn chống thấm bitum

Đây là loại sơn được tổng hợp từ nhựa đường, có khối lượng đóng gói là 20kg. Loại sơn chống thấm này có thể sử dụng cho 60 - 80m2 tường.

Sơn chống thấm bitum

Đây là loại sơn được tổng hợp từ nhựa đường, có khối lượng đóng gói là 20kg. Loại sơn chống thấm này có thể sử dụng cho 60 - 80m2 tường. 

Nắm được mức độ phủ của từng loại sơn sẽ giúp bạn định lượng sơn chính xác và tiết kiệm hơn

Sơn chống thấm dạng tinh thể lỏng

Đối với loại sơn này được đóng trong các can có dung tích là 5 lít / can tương đương với 6 kg. Khi tính toán với định mức như 1,5 - 3 m2 / kg thì 1 thùng sơn chống thấm có thể tích từ 10 - 25m2.

Phụ gia chống thấm

CT-11B, Latex HC và Sika Latex là 3 loại phụ gia chống thấm hiệu quả. Trong một thùng sơn chống thấm, số m2 tương ứng sẽ là 60 - 80 m2, 19 kg và 18 - 20 m2 cho thùng 5 kg.

Sơn chống thấm ngược

Loại sơn thường được đóng gói với khối lượng 4kg / thùng. Nếu tính toán với định mức trên thì sơn dùng được 15-20 m2 tường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể xác định được 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn loại sơn chống thấm nào cho phù hợp, hãy liên hệ với Sylex Paint để được tư vấn nhé!