Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Sơn và môi trường

PDFPrintE-mail

There are no translations available.

Tôi phải xử lý thế nào với số sơn mà tôi không muốn dùng nữa?

Phương pháp xử lý tốt nhất lượng sơn dư thừa để có thể cắt giảm các tác động sống xấu đến môi trường sống là cắt giảm, tái sử dụng hoặc tái chế chúng. Cụ thể hơn, bạn có thể:

 1. Tính toán hợp lý lượng sơn cần mua:
  Bạn có thể giảm tối đa lượng sơn dùng còn dư bằng cách tính toán một cách chính xác số lượng sơn bạn cần dùng cho việc trang trí. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc ấy, bạn cũng có thể kiểm tra mức độ bao phủ trên từng lít của sản phẩm.
 2. Tái sử dụng phần sơn thừa:
  Phần sơn còn thừa sẽ vẫn giữ được rất lâu nếu bạn đóng lon sơn thật kín, ngăn không khí thâm nhập vào trong bằng cách chùi thật sạch vành lon, nên thay một cái nắp mới nếu được. Sau đó, bạn đặt một miếng gỗ lên nắp lon và dùng búa gõ nhẹ xuống để nắp lon đóng chặt & để ngược lon sơn đã được đóng chặt nắp nhằm tránh sơn đóng màn trên bề mặt. Cất trữ những lon sơn còn dư theo chiều thẳng đứng trong điều kiện thoáng mát và cách xa tầm với của trẻ em.
 3. Tặng số sơn còn dư:
  Hãy tặng chúng cho bạn bè, các nhóm công tác xã hội tại địa phương. Đừng đổ bỏ sơn còn dư vào cống rãnh hay nguồn nước.
 4. Tái chế những lon sơn rỗng:
  Các lon sơn rỗng đều có thể tái chế được. Đừng bỏ chúng vào thùng rác chung với rác sinh hoạt. Hãy xử lý các lon sơn này theo quy định phân loại rác thải.

Việc sử dụng sơn có tác động gì đến môi trường

Với mục đích cắt giảm những tác động xấu tới môi trường sống, phương pháp tốt nhất là sử dụng các sản phẩm sơn Sylex có độ bền cao và độ che phủ hiệu quả, nên giúp giảm lượng sơn sử dụng, nâng cao tuổi thọ của công trình. Trên hết, tất cả sản phẩm chúng tôi đều nhắm đến việc bảo vệ an toàn cho con người và môi trường. Ngược lại, các sản phẩm có độ bền và độ che phủ kém sẽ đòi hỏi phải trùng tu liên tục, nên lượng sơn sử dụng cũng nhiều hơn và hóa chất thải ra môi trường cũng nhiều hơn.

Các hợp chất hữu cơ bay hơi (Volatile Organic Compounds - gọi tắt là VOC) là gì?

Sơn trang trí và các sản phẩm liên quan có công dụng chính là bảo vệ và trang trí, góp phần mang lại tính thẩm mỹ và sự tận hưởng môi trường sống và làm việc. Tuy nhiên, những sản phẩm này có chứa hóa chất vì thế chúng ta cần phải ý thức và kiểm soát tốt các nguy cơ có thể xảy đến với môi trường.

Ngày nay, vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp sơn đang phải đối mặt chính là sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) ra môi trường, góp phần gây ô nhiễm không khí mà chúng ta đang hít thở hàng ngày.

VOC; là các hợp chất có thể bay hơi vào không khí ở nhiệt phòng và có mùi khó chịu. Chúng được giải phóng ra ngoài từ xăng dầu, từ các hoạt động sản xuất công nghiệp hoặc từ các chất tẩy tẩy rửa dùng trong gia đình, mỹ phẩm, bình xịt và sơn. Các chất này có thể làm gia tăng tốc độ ăn mòn tầng ozone và tạo ra các đám mây quang hóa, là những nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường. 

Joomla! Template design and develop by JoomVision.com - http://www.joomvision.com